Chiếc máy khử độc Ozone đã ngày càng trở nên quen thuộc với nhiều gia đình trên mọi miền đất nước. Tuy nhiên đó là đối với những gia đình đã từng biết đến và sử dụng máy Ozone, còn nhiều gia đình đang có nhu cầu sử dụng nhưng lại băn khoăn về thông tin của máy Ozone, chưa biết có nên mua hay không và chưa biết nên mua loại nào thì bài viết này sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn về máy Ozone và có thêm thông tin để có thể lựa chọn máy Ozone phù hợp nhất cho gia đình mình.

    Chiếc máy khử độc Ozone đã ngày càng trở nên quen thuộc với nhiều gia đình trên mọi miền đất nước. Tuy nhiên đó là đối với những gia đình đã từng biết đến và sử dụng máy Ozone, còn nhiều gia đình đang có nhu cầu sử dụng nhưng lại băn khoăn về thông tin của máy Ozone, chưa biết có nên mua hay không và chưa biết nên mua loại nào thì bài viết này sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn về máy Ozone và có thêm thông tin để có thể lựa chọn máy Ozone phù hợp nhất cho gia đình mình.

 

 

     Trên thực tế có một số ý kiến cho rằng sử dụng máy sục Ozone là có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên với tư cách là một nhà cung cấp và là người tiêu dùng, là người luôn kỹ lưỡng trong việc lựa chọn những sản phẩm liên quan tới chăm sóc sức khỏe gia đình, tôi khẳng định sử dụng máy Ozone là rất tốt nếu biết dùng đúng cách. Mời bạn đọc tìm hiểu cách sử dụng máy Ozone đúng cách tại đây.

     Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy Ozone khác nhau đến từ các thương hiệu khác nhau. Chúng khác nhau về mẫu mã, giá cả và một số chức năng để đáp ứng nhu cầu của tất cả khách hàng tiêu dùng. Nhưng nhìn chung, các máy Ozone đều có chung một nguyên lý đó là tạo ra khí Ozone – một chất có tính oxi hóa rất mạnh để khử độc, khử khuẩn. Tuy nhiên Ozone chỉ có tác dụng trên bề mặt của rau quả, thực phẩm đó là điều chính xác. Vì vậy để hiệu quả sử dụng máy Ozone được tốt bạn nên thái miếng nhỏ trước khi đưa vào xử lý để tăng tiết diện tiếp xúc với Ozone cũng như tăng hiệu quả khử độc.Thương hiệu máy Ozone trong nước được nhiều người biết đến và tin dùng đó là máy Ozone của Bách Khoa (BKIDT)

     Máy Ozone Bách Khoa thương hiệu máy Ozone tiêu biểu trong nước, có dạng vòi sục. Rất gần gũi, dễ sử dụng và có nhiều ưu điểm nên được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Trên thị trường còn tồn tại máy Ozone dạng nồi, như máy Ozone của Nonan, Kangaroo hay Magic. Loại máy này ra đời trước, tuy nhiên có một số điểm bất tiện khi sử dụng như máy to, cồng kềnh, không rửa được nhiều rau quả thực phẩm trên một lần rửa nên gần như loại máy Ozone này ngày càng được ít người lựa chọn.

     Một số máy khác xuất xứ từ Trung Quốc có giá bán tương đối thấp tuy nhiên theo nhiều thông tin thì chúng có công suất thấp và thậm chí công suất ghi trên máy chỉ là thông tin ảo không chính xác nên dường như những máy này cũng không có được nhiều sự lựa chọn của người tiêu dùng.

     Ngoài ra khi quyết định lựa chọn mua máy của hãng nào bạn cần tìm hiểu thông tin đại lý của hãng đó thật cẩn thận. Bởi chỉ có đại lý mới có trách nhiệm và khả năng xử lý những chế độ mà máy của họ cung cấp như chế độ bảo hành, bảo trì hay đổi mới... Một chế độ bảo hành rõ ràng và chính xác sẽ là đơn vị đáng tin cậy để bạn lựa chọn mua sản phẩm. Bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm, nguồn gốc, xuất xứ…Bất kể một máy Ozone nào cũng đều có đầy đủ tem, phiếu của nhà sản xuất đi kèm theo máy. Một số bên như Bách Khoa BKIDT, để tránh cho người dùng mua phải hàng nhái trên thị trường họ đã có tem chống hàng giả dán trên máy, trước khi mua máy bạn có thể kiểm tra máy để yên tâm hơn về nguồn gốc cũng như chất lượng của máy.

     Công suất phát ozone cũng là tiêu chuẩn bạn cần xem xét, vì nó sẽ ảnh hưởng tới số lượng hoa quả thực phẩm bạn sử dụng cũng như quyết định thời gian sục ngắn hay dài. Chẳng hạn nhà bạn đều là công nhân viên chức, không có người ở nhà nội trợ và cũng không có nhiều thời gian dành cho việc nấu ăn nên bạn không có nhiều thời gian chờ đợi sục rửa rau quả trước khi chế biến thì bạn nên chọn những máy có công suất lớn hơn. Trên thực tế, với mức sinh hoạt của gia đình từ 2 -3 người thì nên chọn máy có công suất Ozone khoảng 100-300mg/h, gia đình từ 4-6 người nên chọn máy có công suất khoảng 300 – 500 mg/h.

     Sau khi đã lựa chọn được máy Ozone cho gia đình bạn cũng cần tìm hiểu cách sử dụng máy Ozone để đạt hiệu quả cao nhất. Có vậy mới bảo vệ được sức khỏe gia đình mình mà cũng không lãng phí số tiền đã bỏ ra mua máy.

     Một chút chia sẻ chân tình hi vọng bạn sẽ có thêm những thông tin trước khi quyết định mua máy ozone. Mong bạn tìm hiểu thật kỹ và sáng suốt lựa chọn để mang về sản phẩm chất lượng. Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc!