0918534363

0912534363

Sản phẩm chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp

Máy xử lý không khí BK-PIC.01

Mã sản phẩm:
1.890.000₫

- Điện Áp: 220 V/50 Hz
- Công Suất:  ~16 W
- Năng Suất Ion: ~ 2.10^5  Ion âm / Cm³
- Công Suất Plasma: ~8 W
- Kích Thước: 280 * 186 * 72 Mm
- Trọng Lượng: 1.2 Kg
- Bảo hành: 18 tháng 

Lĩnh Vực Chuyên Sâu
  • Sản xuất các loại máy ozone chất lượng cao theo tiêu chuẩn 9001:2015.
  • Các chuyên gia có kiến thức chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm về lĩnh vực ozone sẽ tu vấn, tính toán theo từng bài toán cụ thể của khách hàng.
  • Dịch vụ bảo hành, bảo trì và sửa chữa máy ozone nhanh chóng và chuyên nghiệp.
  • Dịch vụ đo kiểm công suất máy ozone (Bằng máy đo BMT 964BT của Đức) và đánh giá hiệu quả hệ thống máy ozone khách hàng đang sử dụng.
Máy Ozone Công Nghiệp BKIDT

Details

     Chúng ta đã biết gần đây có nhiều dịch bênh nguy hiểm lây lan rất nhanh do tiếp xúc với không khí và bề mặt vật thể ô nhiễm chứa virut, vi khuẩn … gây ra. Có một số phương pháp diệt các vi sinh vật này, trong đó sử dụng Plasma & Ozone là một lợi thế. Tuy nhiên phải khống chế nồng độ Ozone ở ngưỡng 0.05 – 0.1 ppm đủ để diệt virut, vi khuẩn nhưng không ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Plasma khí và khả năng diệt khuẩn:

Plasma là trạng thái thứ tư của vật chất trong đó các chất bị ion hóa. Khi nhiệt độ tăng, nguyên tử và phân tử hoạt động mạnh mẽ hơn và trạng thái của vật chất biến đổi theo trình tự: rắn sang lỏng, lỏng sang khí và cuối cùng là khí sang plasma. Plasma là môi trường vật chất bị ion hóa một phần và bao gồm các electron (điện tử) và các ion, các nguyên tử trung hòa, các phân tử bị kích thích, các nguyên tử N, H, O và photon (ánh sáng).
Plasma ở đây được tạo ra bằng cách phóng điện trong không khí áp suất thường. Trong quá trình phóng điện, các nguyên tử bị ion hóa. Các điện tử tự do được gia tốc bởi điện trường và có năng lượng  cao. Điện tử tốc độ cao có năng lượng lớn va chạm với nguyên tử oxi, nitơ (trong không khí) và làm bật điện tử của chúng ra, tạo ra ion (+) và điện tử tự do (-). Điện tử này cũng được gia tốc và có năng lượng lớn tiếp tục ion hóa các nguyên tử  khác. Quá trình ion hóa dây chuyền tạo ra môi trường gồm ion và electron tức là tạo ra plasma.
Các va chạm đó không chỉ tạo ra electron và ion mà còn tạo ra nhiều nguyên tử như oxi và nitơ tự do (O
1, N1) và các gốc tự do (OH), các phân tử ozone ... Các electron năng lượng cao, các đơn nguyên tử O1, N1 và các gốc tự do (OH), O3 có hoạt tính hóa học rất cao, khả năng oxi hóa mạnh. Đấy chính là lý do vì sao plasma lại có khả năng diệt khuẩn. 

Cơ chế diệt virut, vi khuẩn của ozone:

   Vi sinh vật (virut, vi khuẩn, nấm mốc...) là các sinh vật đơn bào (có thể đa bào) nhân chuẩn hoặc nhân sơ. Tế bào vi khuẩn chứa trên 95 % các nguyên tố C, H, O, N. Chúng tạo thành các đại phân tử hữu cơ (protein) có cấu trúc không gian phức tạp, trong đó cacbon là nhân tố trung tâm (α cacbon). Các nhà sinh hóa mô phỏng “thành phần và công thức” hóa học của vi khuẩn một cách tượng trưng và gần đúng như sau: C5H7O2N1. Ozone là chất oxi hóa mạnh nên nó tương tác với các phân tử hữu cơ, trước hết phá hủy vỏ tế bào, xâm nhập vào tế bào và nhân tế bào. Các phản ứng oxi hóa xảy ra, kết quả là  các liên kết giữa C và H, O, N bị phá hủy tức là phá hủy cấu trúc protein (giết chết virut, vi khuẩn …) và biến nó thành các hợp chất vô cơ (các chất khoáng). “Phương trình” khoáng hóa vi khuẩn có thể viết như sau:

C5H7O2N1 + O3 → CO2↑ + H2O↓ + NOx↑ + H2S↑ +N2↑...

Ion âm và sức khỏe:

     Ion âm trong không khí là các nguyên tử mang điện tích âm, khi nó thu được một hay nhiều điện tử. Từ lâu các nhà khoa học đã nhận ra rằng ion âm có tác dụng làm cho con người sảng khoái, giảm mệt mỏi, căng thẳng, tăng khả năng trao đổi chất trong cơ thể, chống lão hóa và tăng hệ miễn dịch. Không khí ở vùng rừng núi, biển hay thác nước có nồng độ Ion âm cao gấp hàng nghìn lần so với trong đô thị nên rất có lợi cho sức khỏe. Ngày nay, với trình độ khoa học công nghệ cao chúng ta có thể tạo ra ion âm nhân tạo ngay trong căn nhà, văn phòng làm việc của mình.

Công dụng chính của máy BK- PIC.01:

- Diệt virut, vi khuẩn, vi sinh vật trong không khí và các bề mặt vật thể ô nhiễm.
- Khử mùi hôi tanh, mùi ẩm mốc, mùi thuốc lá, mùi khó chịu trong nhà bếp …
- Giúp con người sảng khoái, giảm mệt mỏi, căng thẳng.
- Tăng tế bào hoạt hóa, và khả năng trao đổi chất trong cơ thể.
- Chống lão hóa và tăng hệ miễn dịch.

Thao tác sử dụng máy:

- Bước 1: Cắm “Dây nguồn” vào ổ điện ~220V.
- Bước 2: Bật công tắc, đèn báo nguồn màu đỏ “POWER” sáng, đèn màu xanh “VOLUME” nhấp nháy máy đang mặc định chạy ở chế độ xử lý không khí trong phòng theo thể tích
- Bước 3: Chế độ xử lý không khí trong phòng theo thể tích 
(thể tích = chiều dài*chiều rộng*chiều cao)
Để cài đặt thể tích phòng ta nhấn nút “UP” tăng hoặc nút “DOWN” giảm để chọn thể tích khu vực cần xử lý. Mỗi bước tăng, giảm là 5m³. Ở chế độ này máy sẽ làm việc 24/24 theo chương trình lập trình thông minh của máy.
- Bước 4: Chế độ xử lý không khí theo thời gian: 
Nhấn giữ nút “PROGRAM” trong vòng 3 giây đến khi đèn màu vàng “TIME” sáng nhấp nháy hiển thị cho chế độ xử lý không khí theo thời gian. Nhấn “UP” hoặc “DOWN” để tăng hoặc giảm thời gian. Mỗi bước tăng giảm là 5 phút. Việc chọn thời gian này phụ thuộc vào đối tượng cần xử lý. Khi máy chạy đèn màu vàng sáng và khi hết thời gian làm việc đèn sẽ nhấp nháy liên tục. (Chế độ này thường sử dụng xử lý không khí khi không có người trong phòng)
Muốn chuyển chế độ ta nhấn giữ nút “PROGRAM” trong vòng 3 giây đến khi đèn màu xanh “VOLUME” sáng nhấp nháy để chuyển từ chế độ chạy theo thời gian sang chế độ chạy theo thể tích (cài đặt thông số theo bước 3).
NOTE: Ở chế độ xử lý không khí trong phòng theo thể tích nếu thấy cảm giác khó chịu do mùi Ozone, cài đặt lại ở thể tích phòng bé hơn (giảm thể tích phòng trong cài đặt).

 

Top
zalo