0918534363

0912534363

Ozone là một chất oxy hóa mạnh thường không gây hại cho động vật có vú ở nồng độ thấp, nhưng gây chết các vi sinh vật như vi khuẩn. Tuy nhiên, ozone giống như bất kỳ chất oxy hóa mạnh nào khác, có thể gây hại nếu không được xử lý đúng cách. Trang OSHA và ozone của chúng tôi   có các con số cụ thể về mức ozone an toàn.

Ảnh hưởng sức khỏe tiềm ẩn như được liệt kê trên  Bảng dữ liệu an toàn vật liệu Ozone  (MSDS):

Hít: Ozone gây khô miệng, ho và kích ứng mũi, họng và ngực. Nó có thể gây khó thở, đau đầu và mệt mỏi. Tuy nhiên, mùi tanh đặc trưng có thể dễ dàng phát hiện được ở nồng độ thấp (0,005 đến 0,02 ppm). 

Biện pháp khắc phục:  Di chuyển đến nơi có không khí trong lành, nới lỏng quần áo. Gọi chăm sóc y tế nếu cần thiết. 

Da: Không mong đợi sự hấp thụ qua da nguyên vẹn. 

Biện pháp khắc phục:  Rửa sạch da bằng xà phòng và nước.

Tiếp xúc với mắt: Ozone có thể là một chất gây kích ứng cho mắt, gây viêm nhẹ. 

Biện pháp khắc phục:  Rửa mắt bằng thuốc rửa mắt ít nhất 15 phút đồng thời giữ chặt mí mắt để đảm bảo toàn bộ bề mặt mắt được rửa sạch. Nếu kích ứng, đau hoặc các triệu chứng khác vẫn tiếp tục, hãy đến các trung tâm y tế gần nhất để kiểm tra.

Nuốt: Không phải là một con đường tiếp xúc.

Làm nặng thêm các bệnh đã có : Ozone có thể làm tăng độ nhạy cảm với các chất co thắt phế quản, bao gồm các chất gây dị ứng, đặc biệt là những người bị hen suyễn.

Để bảo vệ an toàn,  không nên dựa vào nhận thức cá nhân về mùi của ozone. Cần trang bị các dụng cụ đo nồng độ ozone chuyên nghiệp và thực hiện các chức năng an toàn sau:

- Khởi động tín hiệu báo động khi nồng độ ozone ngoài môi trường ở ngưỡng 0,1 ppm. Thiết bị có thể hoạt động nếu muốn.

- Bắt đầu tín hiệu báo động thứ hai ở khi nồng độ ozone ngoài môi trường lên tới 0,3 ppm. Tín hiệu này cũng sẽ tự động tắt máy phát ozone ngay lập tức. Phần lớn con người có thể ngửi thấy mùi ozone từ rất lâu trước khi nó nguy hiểm. Ngưỡng phát hiện mùi là 0,005-0,02 ppm.

Luôn có máy theo dõi nồng độ ozone khi sử dụng máy phát ozone công suất lớn.

An Toàn Và Quy Định

Ozone ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào?

Ozone có hại như thế nào? Do có tính Oxy hóa cao nên ozone nồng độ ở nồng độ cao phản ứng với vật chất hữu cơ bên ngoài cơ thể có khả năng gây hậu quả có...

Xem thêm
Đăng bởi: Lê Tùng Lâm
OSHA và OZONE

OSHA và OZONE

27 tháng 6, 2020

Hướng dẫn OSHA cho O 3 tại nơi làm việc được dựa trên mức trung bình theo thời gian. Mức Ozone không bao giờ vượt quá mức trung bình sau: 0,10 ppm (phần triệu) trong 8 giờ...

Xem thêm
Đăng bởi: Lê Tùng Lâm
EPA Và Ozone

EPA Và Ozone

23 tháng 7, 2018

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) đã...

Xem thêm
Đăng bởi: Lê Tùng Lâm
Ngưỡng an toàn khi sử dụng máy ozone BKIDT

Trong hầu hết các ứng dụng, tác dụng ozone nhằm mục đích diệt khuẩn và bào tử gây bệnh, nồng độ 0,1 ppm trong không khí là giới hạn tiếp xúc cho người lao động theo quy định của...

Xem thêm
Đăng bởi: Lê Tùng Lâm
Quy định của USDA và FDA về Ozone

Ozone đã đạt chứng nhận GRAS (GRAS là chứng nhận tuyệt đối an toàn)theo quy định của USDA( Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ)và FDA(Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cho tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, bao gồm tất cả các...

Xem thêm
Đăng bởi: Lê Tùng Lâm
Top
zalo