Ở phần 1 chúng ta đã được biết các yếu tố ảnh hưởng tới độ hòa tan ozone trong nước. Phần tiếp theo này BKIDT.,JSC sẽ cùng các bạn thảo luận về việc áp dụng các thông tin ở phần 1 trong ứng dụng của các bạn:

Ozone được trộn vào nước theo 2 phương pháp chính: Bubble diffusers và Venturi Injectors. Cả hai phương pháp đều giống nhau, hòa tan ozone trong nước. Với thông tin chúng tôi đã xem xét, chúng tôi có thể sử dụng thông tin này để trộn ozone vào nước tốt nhất. Chúng tôi sẽ thảo luận từng sự khác biệt với máy ozone công nghiệp.

 

Máy tạo Ozone công nghiệp:

 

 

Tại trung tâm của mỗi hệ thống ozone sử dụng một máy phát ozone. Rõ ràng là từ thông tin cung cấp rằng nồng độ ozone đóng một vai trò quan trọng trong việc trộn ozone vào nước. Loại máy phát ozone mà bạn chọn sẽ đóng một vai trò lớn trong việc hòa tan ozone trong nước.

 

Ozone có thể được sản xuất từ ​​không khí khô hoc oxy . Khi các máy phát ozone được cấp khí đầu vào là không khí (~ 20%) thì nồng độ ozone đạt kết quả thấp hơn nhiều. Do đó, một máy phát ozone được cung cấp khí đầu vào là oxy sẽ luôn luôn có độ hòa tan trong nước tốt hơn so với không khí thường. Hầu hết các máy điện ozone sử dụng đầu vào không khí đều sản xuất ozone ở mức 1,5 - 3% trọng lượng.Trong khi hầu hết các máy tạo ozone được cấp khí đầu vào là oxy đều tạo ra ozon ở mức 4,5 - 10% trọng lượng.

Ngoài ra, oxy hòa tan trong nước nhiều hơn không khí. Do đó, chất mang ozone cũng sẽ hòa tan thành nước hiệu quả hơn.

 

Máy phát Ozone được làm mát bằng không khí hoặc làm mát bằng nước để loại bỏ nhiệt sinh ra từ quá trình sản xuất ozone. Các máy tạo ozone làm mát bằng nước sẽ làm nguội tế bào hiệu quả hơn và tạo ra ozon ở nồng độ cao hơn. Ngoài ra, nước làm mát (hoặc nhiệt độ không khí xung quanh) sẽ ảnh hưởng đến nồng độ ozone. Nhiệt độ làm mát sẽ tạo ra nồng độ ozone cao hơn, và dộ hòa tan ozone cao hơn!

 

Sản lượng Ozone (g / hr) không phải là số duy nhất dựa trên sự lựa chọn máy phát điện ozone của bạn.Nếu mục tiêu của bạn là tạo ra 10 mg / l ozon trong nước nhưng máy phát ozone của bạn chỉ tạo ra ôzôn ở mức 1% theo trọng lượng, nó có thể tạo ra nhiều ozone (g / giờ) như bạn mong muốn, nhưng nó sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu của bạn. Nồng độ Ozone cũng quan trọng, và trong một số ứng dụng nó quan trọng hơn tổng sản lượng ozone (g / giờ).

 

Nhiệt độ nước:

Trong hầu hết các ứng dụng, chúng tôi không kiểm soát nhiệt độ nước. Đây chỉ đơn giản là một giá trị mà chúng ta phải biết và lập kế hoạch cho phù hợp. Ở nhiệt độ cao hơn, các ứng dụng sử dụng máy phát ozone với nồng độ ozone cao nhất có thể để khắc phục vấn đề này. Hãy cẩn thận khi tăng áp lực nước thì cũng có thể làm tăng nhiệt độ nước.

Trong các ứng dụng nhỏ, có thể chấp nhận được khi đặt đồ thủy tinh trong phòng thí nghiệm trong nước đá hoặc môi trường lạnh hơn. Bất cứ khi nào có thể, hãy sử dụng nhiệt độ nước lạnh nhất có thể. Trong quá trình ứng dụng, khi lựa chọn địa điểm để trộn ozone vào nước, hãy tìm nơi nhiệt độ nước là tuyệt vời nhất.

 

Áp lực nước:

Dữ liệu trên cho thấy sự gia tăng áp lực nước từ 5 PSIG đến 25 PSIG tăng gấp đôi khả năng hòa tan của ozone. Trong một số ứng dụng, một sự gia tăng nhỏ trong áp lực nước có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể trong việc trộn ozone vào nước.

Một điều quan trọng cũng cần nhớ rằng khi áp suất nước giảm độ hòa tan ozone giảm. Do đó, khi nồng độ ozone cao hòa tan vào trong nước việc lượng ozone dư xả ra môi trường có thể xảy ra. Đây có thể là một mối lo ngại về an toàn. Nó có thể được giảm bớt bằng nhiều cách điều chỉnh các biến khác nhau, hoặc loại bỏ sự giảm nhanh áp lực nước.

 

Bubble Diffusers:

 

 

Ozone có thể khuếch tán vào nước hoặc một chất lỏng khác bằng cách sủi bọt khí trong các hệ thống nhỏ phòng thí nghiệm đến các bể tiếp xúc của nhà máy nước thành phố. Bộ khuếch tán bọt có thể cung cấp đủ lượng ozone hòa tan vào chất lỏng nếu được thực hiện đúng cách.

 

Các bong bóng nhỏ hơn có diện tích bề mặt lớn hơn trên một thể tích và do đó tăng khối lượng chuyển vào nước. Sử dụng bộ khuếch tán lỗ rỗng nhỏ nhất có sẵn.

 

Chiều cao của bể chứa sẽ tạo ra lợi thế gấp 2 lần. Bể chứa cao hơn sẽ tạo ra một áp lực nước cao hơn ở nơi bộ khuếch tán thường được đặt. Áp lực nước cao hơn thì ozone hòa tan tốt hơn. Ngoài ra, các bể chứa cao sẽ tăng thời gian tiếp xúc ozone trong nước và tăng thời gian ozone hòa trộn trong nước. Với chiều cao đủ và các biến cần thiết khác, khuyếch tán bong bóng có thể đạt được sự chuyển khối ozone trong nước tương đương với bất kỳ hệ thống nào khác.

 

Hệ thống Venturi:

 

 

Khi sử dụng hệ thống venturi, chênh lệch áp suất trên khắp venturi tạo ra một chân không hút ozone vào nước và trộn ozone với nước một cách hiệu quả. Điều này tạo ra cơ hội để tăng áp lực nước khi xả khí thoát.Áp suất cao hơn trên bể tiếp xúc với ozone sẽ tạo ra sự chuyển khối ozone cao hơn vào trong nước.

Hãy gọi cho chúng tôi bất cứ khi nào bạn có bất kỳ câu hỏi nào. Chúng tôi có niềm đam mê đối với Ozone và sử dụng tất cả thời gian có thể để đảm bảo mọi dự án về ozone đều thành công.

Hotline: 091 104 4849 - 0918 53 43 63

Email: lambkidt@gmail.com