Nếu bạn là người mới biết đến công nghệ ozone, nó có thể làm bạn ngạc nhiên vì sự phổ biến trong việc sử dụng ozone trên khắp nước Mỹ. Ngày nay, có hơn 280 nhà máy xử lý nước lớn ở Hoa Kỳ mà kết hợp sử dụng ozone trong quá trình của họ. Dự kiến đến năm 2015 số lượng các nhà máy sử dụng ozone sẽ đạt 300. Thực sự rất tốt khi nước mà các bạn sử dụng đã được xử lý qua Ozone.

ứng dụng của ozone trong việc xử lý nước uống

Ozone trong nước uống

Ozone được sử dụng tại Hoa Kỳ vào năm 1940 tại Whiting, IN để khử trùng nước trong quá trình xử lý nước. Từ đó, việc sử dụng ozone trong nước uống đã được sử dụng rộng rãi ngày hôm nay. Năm 1982, ozone đã được GRAS (Generally Recognized as Safe – Chứng nhận GRAS là chứng nhận tuyệt đối an toàn; không gây tác dụng phụ kể cả đối với trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú) chấp thuận cho sử dụng trong nước uống đóng chai. Điều này đã mở ra việc sử dụng ozone để khử trùng trong các ngành công nghiệp nước đóng chai. Ngày nay, phần lớn các công ty nước đóng chai sử dụng ozone để đảm bảo nước tinh khiết đó không có mầm bệnh cho người tiêu dùng. Tìm hiểu thêm về việc sử dụng ozone trong nước đóng chai.

Sử dụng Ozone trong nhà máy nước uống lớn, có thể đóng nhiều vai trò. Thông thường nhất, ozone được sử dụng như một chất oxy hóa để thay thế clo hoặc các hóa chất khác trong quá trình này. Ozone trở lại trạng thái oxy sau khi quá trình oxy hóa, cải thiện chất lượng nước có dư lượng tổng thể thấp hơn có thể được giao cho khách hàng. Một số trong những ứng dụng của ozone trong nhà máy sản xuất nước là:

Trong tương lai, ozone cũng có thể được sử dụng cho việc loại bỏ các vi gây ô nhiễm, chẳng hạn như dược phẩm trong nước, các sản phẩm chăm sóc cá nhân, và gây rối loạn nội tiết. Ozone hiện đang được sử dụng trong khử trùng nước thải cho các mục đích và có thể sử dụng ozone sẽ được chuyển vào nhà máy nước uống trong tương lai.

Một vài ví dụ về các thành phố lớn của Mỹ sử dụng ozone hiện nay là dưới đây:

  •  Los Angeles, CA since 1987
  • Tuscon, AX since 1992
  • Dallas, TX since 1993
  • Raleigh, NC since 1999
  • Seattle, WA since 2000
  • Orlando, FL since 2004