Một nhóm nghiên cứu do Đại học Y Nara đứng đầu, là nhóm đầu tiên trên thế giới xác nhận sự bất hoạt của coronavirus mới do tiếp xúc với khí ozone. Nghiên cứu được hoàn thành trên SARS-CoV-2, là loại vi rút gây ra COVID-19.

Nhóm thực hiện phát hiện này: Đại học Y khoa Nara (Giáo sư Toshikazu Yano, Giám đốc Bệnh truyền nhiễm, Takashi Kasahara, Giám đốc Bệnh truyền nhiễm) và MBT Consortium (thành viên của Tiểu ban về các bệnh truyền nhiễm: Quorl Holdings Co., Ltd., Sanyu Shoji Công ty TNHH, Công ty TNHH Tamuratec, Công ty TNHH công nghệ sinh học dược phẩm Marusan)

Kể từ khi COVID-19 xảy ra, tất cả chúng tôi đều đang nghiên cứu các phương pháp khử trùng và những cách tốt nhất để giữ cho khu vực của chúng tôi không có vi rút. Trong hầu hết các trường hợp, điều này liên quan đến việc lau nhiều vùng bằng tay bằng cồn, thuốc tẩy hoặc một số chất khử trùng khác.

Những phát hiện từ nghiên cứu này đã xác nhận điều mà nhiều người nghi ngờ - Khí ozone có tác dụng chống lại COVID-19.

Kết quả của nghiên cứu là “quá trình khử hoạt tính bằng ôzôn đối với coronavirus mới đã được tiến hành, và mối quan hệ giữa nồng độ ôzôn với thời gian tiếp xúc và sự bất hoạt ôzôn đã được làm rõ bằng thực nghiệm.

Ozone (công thức hóa học: O3) là một dạng oxy hóa dị hướng, được tạo thành từ ba nguyên tử oxy. Nó có sức mạnh oxy hóa mạnh nhất gần với florua và phá hủy các tế bào như vi khuẩn và phân hủy các liên kết hóa học giữa các chất.

Về hiệu quả của ozone, khả năng diệt khuẩn gấp 7 lần so với clo và được coi là “đặc biệt hiệu quả” để kiểm soát các bệnh truyền nhiễm.

Tại Nhật Bản, cơ quan cứu hỏa của Bộ Nội vụ và Truyền thông đã giới thiệu nó đến Nhật Bản lần đầu tiên vào năm 2008, khi nó xác định nó là một phần của các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm bệnh cúm mới và cho phép sử dụng nó ở các sân bay chính.

Kể từ đó, việc áp dụng trên các trang web y tế đã tiến triển và số lượng các cơ sở y tế giới thiệu máy tạo ozone với mục đích ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng liên quan đến chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng.

Phương pháp diệt khuẩn dựa trên ozone cũng đã được chấp nhận như một biện pháp chống lại sự lây nhiễm coronavirus mới (COVID-19).

Kể từ tháng 1 năm nay, khi sự lây nhiễm COVID-19 đang lan rộng khắp thế giới, không chỉ các cơ sở y tế, mà cả xe cứu thương, bệnh viện, khách sạn,… đều đã sử dụng máy tạo ozone ”.

Khí ozone rõ ràng là một lựa chọn mạnh mẽ như một phương pháp khử trùng hiệu quả, tiết kiệm thời gian và diện tích hơn.

Sau đây là thử nghiệm của nhóm nghiên cứu Nội dung và Quy trình :

  • Nuôi cấy một dòng tế bào mới của coronavirus,
  • Đặt một tấm thép không gỉ vào hộp kín chống ôzôn được lắp trong tủ an toàn,
  • Đưa coronavirus mới để kiểm tra.
  • Sử dụng máy ozon (thiết bị y tế được chứng nhận bởi PMDA: máy tạo ozone) lắp trong hộp kín ozone, nồng độ ozone trong hộp kín ozone được kiểm soát và duy trì từ 1,0 đến 6,0 ppm.
  • Lượng ôzôn tiếp xúc được thiết lập bởi giá trị CT. (Giá trị CT 330 được sử dụng, là giá trị kiểm tra xác minh để chứng nhận thiết bị y tế bởi PMDA của Bộ Y tế, Lao động và Sức khỏe).
  • Sau khi phơi nhiễm, cấy vi rút vào các tế bào,
  • Xác định xem virut đã lây nhiễm vào các tế bào hay chưa và tính số lượng virut.

  • 1.Với giá trị CT là 330 (tiếp xúc 55 phút với nồng độ ôzôn 6 ppm), nó bị bất hoạt từ 1 / 1.000 đến 1 / 10.000.
  • Ở giá trị CT là 60 (60 phút tiếp xúc với nồng độ ôzôn 1 ppm), nó bị bất hoạt từ 1/10 đến 1/100.

  Trong nghiên cứu này, chúng tôi xác nhận rằng ozone có thể khử hoạt tính lên đến 1 / 10.000. Điều này có nghĩa là giảm 4 Log.

  Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về máy tạo khí ozone, vui lòng liên hệ với BKIDT.,JSC

  Đọc bài báo gốc

  Nghiên cứu của đại học Y nara