Chúng tôi thường được hỏi làm thế nào để đo được sản lượng hoặc xác định rằng một máy phát ozone có tạo ra lượng ozone đúng theo nhà sản xuất công bố. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đo nồng độ ozone đầu ra máy tạo ozone nồng độ cao của bạn.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng sản lượng của một máy tạo ozone hầu như luôn được đo bằng gam mỗi giờ (g / giờ), còn được gọi là sản lượng ozone. Công cụ đo ozone sẽ đọc nồng độ Ozone theo: % theo trọng lượng hoặc gram trên mỗi mét khối (g / m 3 ). Để xác định một cách toán học g / giờ (Sản lượng Ozone) từ % theo trọng lượng hoặc g / m 3  (Nồng độ Ozone), bạn sẽ cần xác định lưu lượng khí của máy tạo ozone tính bằng lít trên phút (lpm). 

Các tính toán khi bạn đã xác định lưu lượng khí và nồng độ dòng khí dưới đây:

Từ % theo trọng lượng sử dụng oxy làm khí đốt:

Sản lượng Ozone (g / giờ) = ((lpm x 0,001) x 60) x (14,3 x % trọng lượng)

Từ g / m 3 :

Đầu ra Ozone (g / giờ) = ((lpm x 60) x 0,001) x g / m 3

Lưu ý:  Khi sử dụng % theo trọng lượng để đo nồng độ ozone, việc tính toán để xác định Sản lượng Ozone là khác nhau vì mật độ của khí là khác nhau. Do sự khác biệt về mật độ của khí, có các công thức chuyển đổi riêng được sử dụng để xác định đầu ra của một máy tạo ozone (như trên).

Thiết bị đo Ozone

Một câu hỏi liên quan là nên sử dụng thiết bị đo ozone nào để tạo thuận lợi cho các phép đo này. Câu trả lời ngắn gọn là, chỉ có máy phân tích ozone nồng độ cao. Lưu ý rằng các đơn vị đo được sử dụng là: % theo trọng lượng và g / m 3 . Điều này là do nồng độ ozone cao được sản xuất bởi hầu hết các máy tạo ozone. Chúng tôi cũng được hỏi tại sao phần triệu (ppm) không được sử dụng làm đơn vị đo lường. Hãy để tôi cung cấp một ví dụ nhanh bằng cách sử dụng một máy tạo ozone nhỏ.

Một máy tạo ozone tạo ra 2 g / giờ ozone từ 10 lpm không khí sẽ tạo ra nồng độ ozone 0,26%.

2 g / giờ = ((10 lpm x 0,001) x 60) x (12,8 x 0,26% trọng lượng)

0,26% ozone = 1573 ppm  thông tin chuyển đổi ở đây

Chỉ với 2 g / giờ sản lượng ozone, giá trị ppm đã là 1573 ppm. Đơn vị đo lường trên một triệu (ppm) không phù hợp cho những tính toán này. Do đó, nó hiếm khi được sử dụng để tính toán nồng độ đầu ra của máy phát ozone.

Nồng độ ozone cao giới hạn số lượng thiết bị đo ozone có thể được sử dụng, đó là lý do tại sao chỉ máy phân tích ozone UV nồng độ cao được sử dụng để đo kiểm.

Các thành phần cần thiết

Lưu lượng khí sẽ đo lưu lượng khí tổng thể một cách chính xác.

- Đồng hồ đo lưu lượng 0 - 2 ppm sẽ điều chỉnh và đo lưu lượng khí qua máy phân tích ozone

- Máy phân tích ozone sẽ đo nồng độ ozone theo % theo trọng lượng hoặc g / m 3

- Đơn vị phá hủy tầng ozone sẽ chuyển đổi ozone trở lại oxy để thoát khí an toàn vào không khí

Những cân nhắc quan trọng khác

- Khi chọn máy phân tích ozone, đảm bảo rằng máy phân tích bạn mua sẽ hoạt động trong phạm vi mà bạn sẽ vận hành trong đó. Một số máy phân tích ozone chỉ giới hạn ở phạm vi thấp, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn chọn một thiết bị có khả năng đọc nồng độ ozone cao hơn mức bạn cần đo.

- Cũng đảm bảo rằng máy phân tích bạn mua sẽ đo nồng độ ozone bằng cách sử dụng đơn vị đo mà bạn mong muốn. Nếu chọn máy phân tích đo ozone theo phần trăm (%) theo trọng lượng, hãy chắc chắn chỉ định xem bạn đang sử dụng oxy hay khí khô. Một số máy phân tích có thể chỉ có cấu hình tại nhà máy và người dùng không thể định cấu hình.

- Lưu lượng khí là một thành phần rất quan trọng trong các tính toán được sử dụng để đo sản lượng ozone. Một sai lệch nhỏ trong đo lưu lượng thực tế sẽ dẫn đến sai số lớn trong kết quả đầu ra ozone. Vì đây là một giá trị quan trọng như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một lưu lượng khí chất lượng cao để đo lượng khí chính xác nhất.

- Hầu hết các máy phân tích ozone nồng độ cao sẽ chỉ yêu cầu tốc độ dòng khí rất nhỏ. Điều này sẽ cần một đồng hồ đo lưu lượng nhỏ để điều chỉnh và đo lưu lượng khí đó. Một lợi thế của tốc độ dòng chảy nhỏ này là máy phân tích ozone có thể được sử dụng như một thiết bị đo lường trực tuyến. Nếu máy tạo ozone sử dụng tốc độ dòng khí là 20 lpm và máy phân tích sẽ chỉ tiêu thụ 1 lpm để đo chính xác, thiết lập này chỉ cần 5% dòng khí ozone.

Dịch vụ đo kiểm nồng độ ozone MIỄN PHÍ được thực hiện bởi Bkidt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy ozone không đủ công suất, thậm chí nồng độ ozone chỉ đạt 5-10% theo công bố của nhà sản suất dẫn tới cái nhìn sai lệch về công nghệ ozone trong các ứng dụng của nó.

Vì vậy để tạo cái nhìn đúng đắn nhất về ngành ozone công nghiệp ở Việt Nam, chúng tôi Công ty cổ phần thiết bị ozone Bkidt (Bkidt.,JSC) là đơn vị tiên phong trong ngành sản suất máy ozone công suất lớn đang thực hiện đo kiểm hoàn toàn MIỄN PHÍ cho các thiết bị máy phát ozone ( kể cả những máy phát ozone không phải do Bkidt.,JSC sản xuất) bằng máy đo nồng độ ozone BMT-964BT của Đức tại Xưởng Sản xuất : Số 389 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội - Hotline: 0918 53 43 63.