Do ozone an toàn và là chất khử trùng mạnh mẽ nên nó có thể được sử dụng để kiểm soát tăng trưởng sinh học của các sinh vật không mong muốn trong các sản phẩm và thiết bị được sử dụng trong các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Ozone được đặc biệt phù hợp cho ngành công nghiệp thực phẩm vì nó có khả năng khử trùng vi sinh vật mà không cần thêm các sản phẩm hóa chất cho thực phẩm được xử lý, hoặc các nước chế biến thực phẩm hay không khí trong đó thực phẩm được lưu trữ.

Ozone trong ngành thực phẩm

he-thong-ozone-xu-ly-thuc-pham

Do ozone an toàn và là chất khử trùng mạnh mẽ nên nó có thể được sử dụng để kiểm soát tăng trưởng sinh học của các sinh vật không mong muốn trong các sản phẩm và thiết bị được sử dụng trong các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Ozone được đặc biệt phù hợp cho ngành công nghiệp thực phẩm vì nó có khả năng khử trùng vi sinh vật mà không cần thêm các sản phẩm hóa chất cho thực phẩm được xử lý, hoặc các nước chế biến thực phẩm hay không khí trong đó thực phẩm được lưu trữ.

Ở dạng dung dịch nước, ozone có thể được sử dụng để khử trùng thiết bị, xử lý nước, và một số thực phẩm. Ở dạng khí, ozone có thể hoạt động như một chất bảo quản thực phẩm một số sản phẩm và cũng có thể khử trùng vật liệu đóng gói thực phẩm. Một số sản phẩm hiện đang được bảo quản bằng ozone bao gồm trứng trong quá trình bảo quản lạnh, trái cây tươi và rau quả, cá tươi.

Cho đến gần đây, việc sử dụng ozone trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm còn hạn chế. Ozone chủ yếu để xử lý nước, nước thải và nước đóng chai vì ozone không được chấp thuận bởi FDA cho các ứng dụng thực phẩm.Tuy nhiên gần đây, đã xóa đi một số rào cản lớn đối với các ứng dụng rộng lớn hơn của ozone. Năm 1997, thông qua những nỗ lực của Viện Nghiên cứu Điện lực Mỹ (EPRI), FDA cấp ozone với tình trạng "Generally Recognized As Safe " (GRAS) như là một chất khử trùng và chất khử trùng cho các loại thực phẩm. EPRI thực hiện điều này hướng dẫn sau đây được lập ra bởi FDA. Quá trình tham gia lắp ráp một bảng điều khiển của các chuyên gia về thực phẩm, chất độc, và ozone để đánh giá thông tin khoa học và lịch sử về việc sử dụng ozone trong chế biến thực phẩm. Bảng khẳng định GRAS phân loại cho ozonư "như là một chất khử trùng hoặc khử trùng cho các loại thực phẩm khi được sử dụng ở các cấp độ và bằng phương pháp áp dụng phù hợp với Good Manufacturing Practices". FDA không phải tái khẳng định việc phân loại GRAS, và bộ vi xử lý thực phẩm bây giờ miễn phí để sử dụng ozone để làm vệ sinh hoặc khử trùng.

Việc phân loại GRAS cho ozone đã được công bố với một vài tháng thông qua một đạo luật liên bang mới, lần đầu tiên, giới hạn sự có mặt của E. coli và Salmonella trên thịt và gia cầm. Thời gian của các phân loại GRAS là thuận lợi bởi vì ozone đặc biệt hiệu quả trong bất hoạt các tác nhân lây nhiễm.

Chế biến thực phẩm và nhà sản xuất đồ uống tiêu thụ hàng tỉ lít nước hàng ngày để xử lý thực phẩm, rửa, chế biến và nấu ăn và làm sạch thiết bị. Tất cả các nước này phải có các chất bẩn. Ngay cả trước khi ozone nhận được tình trạng GRAS, các ngành công nghiệp thực phẩm và nước giải khát đã bắt đầu nhận ra tiềm năng của nó như là một chất khử trùng và là một thay thế cho chlorine, mà theo truyền thống đã được sử dụng để xử lý nước chế biến thực phẩm. Điều này là bởi vì ozone loại bỏ một vấn đề liên quan đến khử trùng clo-tiềm năng cho các tích tụ của dư lượng độc hại của clo và clo phẩm trong nước đã được xử lý nhiều hơn một lần.

Ozone nhanh chóng được chấp nhận như là một thay thế cho chlorine để khử trùng. Tại sao? Bởi vì nó hoạt động! Liên hệ Ozone BKIDT cho nhu cầu của bạn.

Mr. Lâm: 091 104 48 49 - 0918 53 43 63

Email: lambkidt@gmail.com